กราบเท้าตำรวจ!!!…ลูกชายแม่ถูกฆ่าในห้าง ร่ำไห้ ได้ข่าว”ไอ้อ๊อฟ”แบ๊กใหญ่

14 เมษายน 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 เม.ย. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพรและเจ้าหน้าที่ชุด ชป.สืบสวน ภ.จ.ชุมพร ชุด ชป.สืบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายรณกร หรืออ๊อฟ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพรที่ จ.103/2561 ลงวันที่ 12 เม.ย. 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ชิงทรัพย์โดยอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายพร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำ พร้อมจี้เลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีขาว และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ

Loading...

สืบเนื่องจากคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.ของวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง นิรนันท์ เนตรัก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง อาการสาหัส ในห้างเทสโก้โลตัส สาขาวังไผ่ ในที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายเมืองชุมพร-ปฐมพร พบเจ้าหน้าที่ของ รพ.ธนบุรี พร้อมหน่วยกู้ภัย กำลังช่วยยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บคือนางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี ชาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณยอดอกข้างซ้าย 1 แผล ใต้ราวนมด้านซ้าย 1 แผลและบริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์ ต่อมานางทัศนีย์ เสียชีวิตระหว่างทาง โดยสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท พร้อมจี้เลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น หายไป

Loading...

Advertisement

ต่อมาทางชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจ.ชุมพร ได้ออกสืบสวนหาข่าวรวบรวมพยานหลักฐานเช็คกล้องวงจรปิดภายในห้างตั้งแต่คนร้ายวิ่งออกจากห้องน้ำโดยมีกางเกงของผู้เสียชีวิตปิดบังใบหน้าจนถึงประตูทางออก จนคนร้ายได้ทิ้งกางเกงผู้เสียชีวิต ทำให้เริ่มเห็นหน้าคนร้ายและตำหนิรูปพรรณสันฐานคนร้ายชัดเจนขึ้น และทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 14.00 น. คนร้ายได้เข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินที่สถาบันการเงินแห่งหนึ่งจึงเข้าตรวจสอบจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายรณกร หรืออ๊อฟ ศุภมงคลเลิศ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี แต่นายรณกรนั้นมีมารดาเป็นคนต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งบ้านดังกล่าวอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. จึงเข้าตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์คันที่ผู้ต้องหาขับไปก่อเหตุจอดอยู่ในบ้านแต่ไม่พบนายรณกรผู้ต้องหารายนี้

Loading...

พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายรณกรหรืออ๊อฟ มีบ้านพักอาศัยอยู่จังหวัดราชบุรีแต่เนื่องด้วยมารดาเป็นคนชุมพรจึงเดินทางขึ้นลงระหว่างชุมพรกับราชบุรีอยู่บ่อยครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงติดตามอย่างใกล้ชิดและสามารถใช้มาตรการกดดันจนญาติของผู้ต้องหานำเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ตั้งแต่เมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 12 เม.ย.ผ่านมา โดยยอมรับว่าตนเองได้ติดพนันออนไลน์หรือบาคาร่า ผ่านมือถือจนเป็นหนี้จึงตัดสินใจก่อเหตุฆ่าผู้อื่นเพื่อชิงทรัพย์ในห้างดังกล่าว

ผบช.ภ.8 เปิดเผยอีกว่า จากการสอบประวัตินายรณกร หรืออ๊อฟ ทราบว่าเมื่อตอนสมัยเรียน และมีอายุ 16 ปี ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาด้วยกันเสียชีวิตจำคุกกว่า 2 ปี จนล่าสุดได้ก่อเหตุซ้ำอีกโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันที่ด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจ.ชุมพร นายภานุวัฒ ชินโย อายุ 37 ปีน.ส.ธนิตา ชินโย อายุ 30 ปี บุตรชายและบุตรสาว นางทัศนีย์ ไชยศรี ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติจำนวนหนึ่งเดินทางมาดูหน้าคนร้ายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าด้านในเพราะหวั่นเกิดเหตุประชาทัณฑ์กันขึ้นจึงให้รออยู่ด้านหน้าเท่านั้นโดยหลังจากแถลงข่าวเสร็จกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อ ผบช.ภ.8 โดยเฉพาะนายภานุวัฒ ชินโย ได้ก้มกราบพล.ต.ท.สรศักดิ์ ส่วนน.ส.ธนิตา ลูกสาวร่ำให้สะอื้นอยู่ตลอดเวลา คดีดังกล่าวผู้ต้องหามีป้าเป็นภรรยาของนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังคนหนึ่งในจ.ชุมพร รวมถึงมีญาติเป็นผู้นำในหลายระดับ ด้านญาติผู้เสียชีวิตเกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งนายรณกรเองก็ไม่ใช่ธรรมดาก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตติดหรูใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจึงนำมาสู่การเป็นหนี้ดังกล่าวด้วย

Loading...error: Alert: Content is protected !!