“พี่เนมจ๋า” หนูยังอยู่ตรงนี้ “แฟนสาว” บันทึกคลิปในความทรงจำ เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป #ตายในคุก(มีคลิป)

21 เมษายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

หลังจากที่เป็นเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจ กรณีนักโทษชายเรือนจำสมุทรปราการถูกสั่งซ่อมพร้อมเพื่อนนักโทษ แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น โดยนักโทษรายนี้ได้เสียชีวิตจากการซ่อม ทั้งนี้ทางแฟนสาวได้ร้องขอความเป็นธรรมไปยังเพจดัง ทำให้เรื่องราวนี้แพร่กระจายไปเป็นวงกว้าง ซึ่งทางแฟนสาวได้มีการโพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า  “Wanicha Ouyub” ระบุข้อความว่า…

ช่วยกันแชร์นะคะขอร้อง ความเป็นธรรมต้องเกินขึ้น
เนื่องจากแฟนของหนู เป็นผู้ต้องขังอยุ่ใน #เรือนจำกลางสมุทรปราการ แล้วปรากฏว่าเมื่อเย็นวันที่18เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่จากทางเรือนจำโทมาแจ้งว่า แฟนของหนูได้เสียชีวิต เค้าได้แจ้งว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งหนูงง และไม่เชื่อเพราะหนูเพื่งไปเยี่ยมเค้ามาเมื่อเช้าวันจันทร์ เค้ายังมีอาการร่าเริง พูดคุย ปกติดี แต่เย็นวันที่18 เจ้าหน้าที่กลับโทมาแจ้งว่าเสียชีวิต หนูเลยได้ประสานไปทางร้อยเวรเจ้าของคดี จึงได้ทราบว่าร่างของผู้เสียชีวิต อยู่ที่โรงพยาบาลบางบ่อ จึงได้เดินทางเข้าไปดู เมื่อได้เห็นร่างที่นอนอยุ่ หนูตกใจมาก ตามตัวมีรอยเขียว ช้ำ มาก จนเป็นสีม่วงทั้งแผ่นหลัง แขนซ้ายทั้งแขนมีรอยเขียว รอยถลอก หลังหูซ้ายมีรอยคล้ายโดนตี ข้อมือ2ข้างมีรอยเหมือนถูกมัดมือ นิ้วมือช้ำ บวม ขามีรอยเหมือนโดนดี เบื้องต้นสอบถามจากผู้คุมที่พาแฟนหนูมาร.พ. บอกว่าเค้าโดนซ่อม โดนทั้งหมด18คน แต่เสียชีวิตคนเดียว แล้วเค้าก้บอกว่าการซ่อมคือการฝึกวินัย มีลุกนั่ง กลิ้งไปกับพื้น แต่บาดแผล ตามร่างกายที่พบ มันไม่สอดคล้องกับสิ่งที่เจ้าหน้าที่พูด คำถามคือ ผู้คุมในเรือนจำมีสิทธิ ทำแบบนี้กับกับผู้ต้องขังได้หรอ? ทำร้ายร่างกายจนถึงความตายได้หรอ ถ้าผู้ต้องขังทำผิด ทำไมไม่ใช้กระบวนการทางกฎหมายเข้ามาตัดสิน ตีเค้าจนตายแบบนี้ได้หรอ ซึ่งผลการชันสูทเบื้องต้นจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจแจ้งว่า ขาดอากาศหายใจเนื่องจากสำลักอาหาร และมีบาดแผลตามร่างกายจำนวนมาก จากที่ได้พูดคุยกับแพทย์ที่ทำการชันสุท หมอได้บอกว่าเค้าสำลักอาหารจริง แต่สาเหตุของการสำลักอาหารคือมาจากการโดนซ้อม หรือโดนกระทำรุนแรงกับร่างกาย ทำให้อาหารที่อยุ่ในกระเพาะอาหารมาอุดหลอดลม บวกกับบาดแผลจำนวนมากในร่างกาย เค้าถูกทำร้ายอย่างแน่นอน นี่หรอคะคือสิ่งที่ผู้คุมทำกับผู้ต้องขังที่ช่วยเหลืองานภายในเรือนจำ ผุ้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ เรือนจำมีหน้าที่ควบคุม ดูแล เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ออกมาประคนดีของสังคมไม่ใช่หรอ โทษร้ายแรงแค่ไหนกันถึงต้องทำกันถึงขนาดนี้ ถ้าเป็นคนที่คุณรักคนในครอบครัวคุณบ้างละ คุณจะรู้สึกยังไง คนในครอบครัว พ่อ แม่ ที่เกษียณ ลูกอีก3คน ที่รอคอยวันที่ลูกจะได้กลับบ้านเพื่อไปอยุ่กันเป็นครอบครัว เพื่อกลับไปเป็นเสาหลักของครอบครัวอีกครั้ง คนเคยทำผิดไม่ใช่ว่าจะเป็นคนเลวเสมอไป หนูอยากขอความเป็นธรรมคะ ต้องการเอาตัวคนผิดมาลงโทษ เค้าจะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับใครอีก อยากให้รายนี้เป็นรายแรกและรายสุดท้าย ช่วยๆกันนะคะ
#เรือนจํากลางสมุทรปราการ
#ช่วยกันแชร์วนวนไป
#ขอความเป็นธรรม
#เรือนจำกลางสมุทรปราการ
#ขอความเป็นธรรมของผู้บริสุทธิ์
#ตายในเรือนจำ
#ใครเป็นคนทำ
#คนกระทำผิดต้องรับผิดชอบ
#นี่หรือสิ่งที่ได้รับจากเรือนจำ
#โดนทำร้าย
#ต้องมีคนรับผิดชอบเรื่องนี้
#ขอความเป็นธรรม

Loading...

และอีกโพสต์หนึ่งระบุข้อความว่า…

พี่เนมจ๋า….หนูยังอยุ่ตรงนี้ อยู่ข้างๆพี่เสมอนะ
เหตุการณ์มันอาจจะพรากร่างกายพี่ไปจากหนู แต่มันพรากความรักที่เรา2คนมีให้กันไม่ได้ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา ขอบคุณรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ กำลังใจ ขอบคุณที่เข้ามาเติมเต็มในชีวิตของหนู หนูเชื่อพี่ที่พี่บอกหนูอยู่เสมอว่า”นอกจากครอบครัวหนูแล้วไม่มีใครรักหนูเท่าพี่” หนูเชื่อแล้ว เพราะตลอดเวลา 5 ปี 5 เดือน 24 วัน พี่พิสูจน์ให้หนูเห็นมาตลอดว่าพี่รักหนูมากแค่ไหน พี่บอกเสมอ ว่าพี่ห่วงหนู พี่เนมจ๋า..หนูสัญญาหนูจะแข็มแข็ง หนูจะดูแลตัวเอง พี่เชื่อหนูนะ พี่ไม่ต้องห่วง หลับให้สบาย ไม่ต้องกังวลอะไรอีก จากกันโลกดุนยา เพื่ออยู่ด้วยกันตลอดไปในโลกอารีเราะห์ ขอบคุณที่เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในหนทางของศาสนา หนูขอโทดที่หนูไม่สามาถเอาร่างของพี่มาเข้าพิธีศาสนาเราได้ แต่พี่เชื่อเหอะว่า อัลเลาะห์รับรู้ แค่นี้ก็พอแล้ว หนูจะเอาตัวคนที่ทำผิดมาลงโทษ หนูจะสู้ให้ถึงที่สุดนะ
พี่เนมจ๋า….พี่เนมเจ็บไม๊ ทำไมเค้าต้องทำกับพี่ขนาดนี้ หนูขอโทดที่ช่วยอะไรพี่ไม่ได้เลย
#รักสุดหัวใจ

 

Loading...

 

 

Loading...

 

ชมคลิป

ขอขอบคุณ Wanicha Ouyub

Loading...error: Alert: Content is protected !!