มาเป็นแก๊งบน”เกาะเต่า” ทำกันเป็นขบวนการ แอบส่องอยู่ตั้งนาน รีบโพสต์แจ้งข่าวสารทันที

22 เมษายน 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาขยะมูลฝอย
ความมักง่ายและขาดความสำนึกถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้น เป็นสาเหตุที่พบบ่อยมาก ซึ่งจะเห็นได้จากการทิ้งขยะลงตาพื้น หรือแหล่งน้ำ โดยไม่ทิ้งลงในถังรองรับที่จัดไว้ให้ และโรงงานอุตสาหกรรมบางแห่งลักลอบนำสิ่งปฏิกูลไปทิ้งตามที่ว่างเปล่า

การผลิตหรือใช้สิ่งของมากเกินความจำเป็น เช่น การผลิตสินค้าที่มีกระดาษหรือพลาสติกหุ้มหลายชั้น และการซื้อสินค้าโดยห่อแยกหรือใส่ถุงพลาสติกหลายถุง ทำให้มีขยะปริมาณมาก

การเก็บและทำลาย หรือนำขยะไปใช้ประโยชน์ไม่มีประสิทธิภาพ จึงมีขยะตกค้าง กองหมักหมม และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณจนก่อปัญหามลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม

Loading...

เมื่อหลายชั่วโมงที่ผ่านมาของวันนี้ ที่ 22 เมษายน 2561 ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ JS100 Radio ได้เผยแพร่ภาพพร้อมระบุถึงเหตุการณ์ครั้งนี้เอาไว้ว่า

ณ เกาะช้าง เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ จึงได้เดินทางมาเที่ยวกันเยอะแยะมากมาย จากหลายๆประเทศ ร่วมไปถึงคนในประเทศเราก็นิยมไปเที่ยวกันซะส่วนใหญ่ อย่างว่าคนเยอะ อะไรๆ ก้เยอะมากไปด้วย เช่น ขยะมูลฝอย

ซึ่งมีคนบางประเภทที่ไม่ยอมเอาขยะ ไปทิ้งลงถัง กินที่ไหนก็จะทิ้งที่นั้น จนเราได้เห็นภาพบางภาพที่กลุ่มชาวต่างชาติ กลุ่มหนึ่ง ช่วยกันเก็บขยะที่หล่นตามพื้น เพราะอะไรพวกเขาเหล่านั้นถึงได้ช่วยกันเก็บขยะ มันรกจนทนดูไม่ไหว หรอ

Loading...

****เหตุเกิดจากอะไร เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทำความสะอาด หรือเพราะสันดานของคนมักง่ายบางคน****

****ขอชื่นชมชาวต่างชาติกลุ่มนี้จากใจจริงนะค่ะ****

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : (JS100 Radio)

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!