งานแต่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดา!?!…เมืองคอนฮือฮาสินสอดคู่แฝด ที่ทำเอาผู้ใหญ่บางคนถึงกับอิจฉา

23 เมษายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 23 เม.ย. ที่บ้านเลขที่ 43/7 ซอยสันติ 5 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีการจัดพิธีมงคลสมรสระหว่างพี่น้องฝาแฝดหญิงชาย คือ ด.ญ.สุธาวี คงวัดใหม่ หรือ “น้องปาย” อายุ 6 ขวบ แฝดผู้เป็นพี่สาว และ ด.ช.สุทธวีร์ คงวัดใหม่ หรือ “น้องเป้” อายุ 6 ขวบ แฝดผู้เป็นน้องชาย โดย พ.ต.ท.สมนึก คงวัดใหม่ อายุ 42 ปี และนางสดใส คงวัดใหม่ อายุ 42 ปี พ่อและแม่เด็ก ได้จัดงานแต่งงานเหมือนจริงทุกอย่างมีการนิมนต์พระมาทำพิธีและเชิญญาติผู้ใหญ่ตลอดจนบอกแขกเหรื่อมาร่วมงาน


โดยมีการยกขบวนขันหมากมีสินสอดทองหมั้นและมีการดักประตูเงินประตูทองจากญาติฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งเจ้าบ่าวคือ ด.ช.สุทธวีร์ ผู้เป็นน้องชายได้นำสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 3 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท และโฉนดบ้านพร้อมที่ดินหลังใช้ทำพิธีแต่งงานมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท มามอบให้เจ้าสาว จากนั้นก็ได้มีการทำพิธีสู่ขอ หมั้นหมายและแต่งงาน เมื่อเสร็จสิ้นพิธีก็มีการเลี้ยงฉลองแต่งงานเลี้ยงข้าวปลาอาหารแก่แขกที่มาร่วมงาน โดยแขกก็ได้มีการมอบซองแก่เจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย

Loading...

พ.ต.ท.สมนึก บิดาของคู่แฝดเจ้าบ่าวเจ้าสาว กล่าวว่า การแต่งานครั้งนี้ก็ถือเป็นเคล็ดลับความเชื่อของคนโบราณว่า หากมีลูกแฝดหญิงชายเชื่อว่าในชาติก่อนเป็นคู่รัก มาเกิดพร้อมกัน จึงต้องจัดการแต่งงานให้เพื่อเป็นการผูกคู่ให้อยู่ด้วยกัน เนื่องจากความเชื่อว่าหากไม่จัดการแต่งงานผูกคู่ แฝดคนใดคนหนึ่งก็อาจจะต้องมีอันเป็นไปพลัดพรากจากกัน ตนและครอบครัวรวมทั้งญาติพี่น้องก็รู้สึกไม่สบายใจที่คนเฒ่าคนแก่ทักมา เลยจัดงานแต่งงานให้ลูกแฝดเพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อรวมทั้งเป็นสิริมงคลแห่ครอบครัวและเพื่อความสบายใจด้วย

พิธีช่วงเช้า…อิอิน่ารักจัง

สวดมนต์กันจร้า

Loading...

รูปคู่ก็มี

ช่วงบ่ายถ่ายรูปกับแขกหน่อย

Loading...

เริ่มเหนื่อยละเจ้าบ่าว-เจ้าสาว

ยังยิ้มได้  55++

รับซองหน่อยจร้า

เจ้าบ่าวคันละ..ชุดมันร้อน

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!