“คนดีบุรีรัมย์” ทำเอาผู้เฒ่าผู้แก่น้ำตาไหล!?! เก็บกระเป๋าตังค์ส่งคืนเจ้าของ แต่ผมไม่ขอรับสินน้ำใจ ถือว่าช่วยงานลูกของป้าแล้วกัน สาธุ

24 เมษายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “คมสัน เนียมสอน” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากที่ตนเองเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ และนำกลับไปส่งคืนให้แก่เจ้าของ

 

Loading...

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 21 เม.ย. 61 ซึ่งเขาได้ไปเดินตลาดและพบกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งหล่นอยู่ จึงเก็บขึ้นมาและพบว่า มีเงินอยู่จำนวน 32,000 บาท เลยตัดสินใจดูที่อยู่ตามบัตรในกระเป๋าและนำไปมอบให้แก่เจ้าของ ซึ่งพบว่าเจ้าของกำลังเตรียมงานบวชให้กับลูกชาย และคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว

เมื่อไปถึงเจ้าของกระเป๋าสตางค์รู้สึกดีใจจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ และได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาท ให้เป็นสินน้ำใจ แต่เจ้าของโพสต์ไม่ขอรับไว้เพียงแต่บอกว่าช่วยงานบุญ เจ้าของกระเป๋าสตางค์จึงได้มอบผ้าไหมให้แทน ซึ่งคนเฒ่าคนแก่ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันต่างก็เข้ามาชื่นชมและผูกข้อมือให้

Loading...

 

 

Loading...

 

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุว่า “เมื่อคืนไปจ่ายตลาด เก็บกระเป๋าเงินได้ สามมื่นสอง เรยตัดสินใจเอาไปส่งที่บ้าน อ.คูเมือง เขาดีใจมากๆๆคิดว่าไม่ได้คืนแล้ว ต้องจัดงานบวชลูกชาย เขาเรยให้สินน้ำใจ สามพัน แต่คืนเขา ช่วยงานบวช ไม่เอา เอาแต่ผ้าไหม เห็นเขาได้ตังคืนแล้วดีใจมากๆๆ เขาร้องไห้ คนแก่แห่กันมาทั้งหมู่บ้านเรย”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!