สาวโรงงาน” ตัดสินใจกลับบ้านเกิด ผันชีวิต ขายหมูปิ้งและข้าวจี่ สร้างรายได้กว่า 2000 ต่อวัน

10 เมษายน 2019 | ข่าวสาร
Loading...

ปัจจุบันนี้เรียกได้เลยว่า การทำงานเป็นลูกจ้าง ทำงานรอรับเงินเดือนเพียงเดือนละครั้งอย่างเดียวนะเงินทองก็ไม่พอใช้จับจ่ายได้ ด้วยการไปเป็นลูกจ้างเขา ค่าที่พักค่าอยู่ ค่ากิน เราก็ต้องออกเองยิ่งรวมค่าใช้จ่ายจิปะถะแล้วเรียกได้เลยว่า บางคนเงินทองแทบจะไม่ได้เก็บ เหมือนกับเรื่องราวของสาวคนนี้ ที่ตัดสินใจลาออกจากงานที่กรุงเทพเพื่อกลับบ้านเกิดและ ผันตัวมาขายหมูปิ้ง ไม้ละ 5 บาท และข้าวจี่รสแซ่บไม้ละ 10 บาท ซึ่งทำรายได้กว่าวันละพันกว่าบาทถึงสองพันเลยทีเดียว


วันที่ 10 เมษายน 2562 ที่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 18 บ้านชุมพล ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ นางณัชปวีณ์ญา พลอามาตย์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ตนทำงานที่กรุงเทพ แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจจึงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่บ้านเกิด แล้วเปิดร้านเล็กๆเป็นรถเข็นขายหมูปิ้งและข้าวจี่ โดยจะเข็นขายในพื้นที่เทศบาลตำบลชุมพลบุรี โดยหมูปิ้งนั้น ตนจะคัดเอาเฉพาะเนื้อติดมันนิดหน่อยโดยทำสูตรของพ่อแม่แต่โบราณ จะมีรสชาติกลมกล่อม และขายไม้ละ 5 บาท 10 บาท

Loading...

ซึ่งนอกจากนี้ยังมีเครื่องในไก่ ไม้ละ 10 บาท ด้วย ส่วนข้าวจี่ ตนทำจากข้าวเหนียวหอมมะลิจากทุ่งกุลามานึ่งให้เหนียวพอดี แล้วจึงทำการราดไข่ลงไป จะทำให้ข้าวเหนียวไม่แยกจากการและไข่ที่ใช้ก็จะเป็นไข่เบอร์ 0 นำไข่มาผสมเกลือและผงชูรสเล็กน้อยก็จะมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ซึ่งขายมาแล้ว 1 ปี และเริ่มมีลูกค้าประจำ ซึ่งรายได้แต่ละวันนั้น หักต้นทุนไปแล้วก็จะได้กำไรอยู่ที่ 2000 บาท


นอกจากนี้ นางณัชปวีณ์ญา พลอามาตย์ยังกล่าวอีกว่า การค้าขายอาจจะไม่ได้กำไรมากเท่าไหร่ แต่ตนก็ดีใจอย่างน้อยก็เป็นงานที่สุจริต และได้อยู่กับลูกกับหลานและครอบครัวอย่างมีความสุขตามประสาคนชนบท นี่แหละที่เขาพูดกันว่าสุขใดไหนเล่าจะเท่าบ้านเกิดของเราเอง นางณัชปวีณ์ญากล่าว

ขอขอบคุณ แนวหน้า

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!